Kinh nghiệm học tập

Học tiếng Anh với chiếc tivi thân yêu của bạn

Nếu bạn nghĩ xem ti vi nhiều sẽ ngốn hết thời gian học tiếng Anh quý báu của mình thì dường như bạn đã nhầm bởi chiếc tivi quen thuộc ấy lại chính là một công cụ hữu hiệu giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của bản thân. Global Education sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp để học tiếng Anh với chiếc tivi của mình.


Ngày nay, khi truyền hình cáp và kỹ thuật số trở nên phổ biến, bạn có thể tiếp cận được với nhiều kênh truyền hình nói tiếng Anh hơn bao giờ hết. Ví dụ những kênh tin tức nổi tiếng thế giới như: CNN, BBC, Asia Pacific Network, CNBC...hay những kênh giải trí nổi tiếng như : MTV, 2nd Avenue, HBO, Cinemax, Starmovie...Bởi vậy thật là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua một công cụ học tiếng anh tuyệt vời đến vậy.

Trước hết, hãy chỉ xem những chương trình tivi bằng tiếng Anh mà bạn ưa thích nhất. Bởi tôn chỉ của việc học Tiếng Anh là phải vui vẻ. Đừng ép buộc bản thân phải làm những thứ bạn không yêu thích bởi bạn sẽ chẳng có chút hứng thú khi làm những việc đó. Nếu bạn say mê phim ảnh, hãy chọn ngay những kênh phim thú vị như Cinemax hay HBO...

Thứ hai, hãy để một cuốn sổ nhỏ cạnh tivi của bạn. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng ghi được những từ mới hay cách diễn đạt và những bí quyết truyền đạt và nói mà bạn thích thú trong khi đang xem tivi. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu chương trình bạn đang xem có phần phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu phụ đề bằng tiếng Anh, bạn hãy cứ ghi từ mới xuống và sau khi xem hết chương trình thì tra từ điển sau.

Thứ ba, bạn hãy cố gắng xem các kênh tivi bằng tiếng Anh thường xuyên. Thậm chí nếu bạn chỉ có 15 phút mỗi ngày để xem các kênh tivi bằng tiếng anh thì bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ vượt bậc về khả năng tiếng Anh của mình.

Thứ tư, đừng lo lắng nếu bạn xem các kênh tivi bằng tiếng Anh và chẳng hiểu gì cả. Bởi phần lớn các kênh đó được sản xuất để phục vụ người bản ngữ vì thế mà các chương trình thường có nhiều từ mới và cách diễn đạt khó. Ví dụ các kênh tin tức như CNN hay BBC thường có diện từ vựng rất rộng, từ kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội đến an ninh quốc phòng...Nếu chương trình bạn đang xem toàn từ mới, hãy cố gắng tập trung để hiểu ý chính hay đơn giản là ý nghĩa tổng quát của chương trình đó.

Thứ năm, những bộ phim hoạt hình hay các kênh truyền hình của trẻ con cũng hữu dụng không kém khi bạn học Tiếng Anh. Những chương trình này thường rất bổ ích nếu bạn mới bắt đầu học, bởi từ vựng của nó khá đơn giản và được nói rất chậm nên bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung của chương trình.

Cuối cùng, hãy ghi lại lịch chiếu những chương trình mà bạn cảm thấy thích thú và dễ hiểu. Sau đó hãy cố gắng xem chúng thường xuyên. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp bằng Tiếng Anh và sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ vượt bậc của mình.

Bạn thấy không, chiếc tivi thân yêu của bạn cũng có thể trở thành một trợ thủ đắc lực trong quá trình bạn học Tiếng Anh, tất nhiên nếu bạn biết cách tận dụng nó một cách hiệu quả và hợp lý.

Hy vọng những bí kíp nho nhỏ trên đây có thể giúp bạn tìm được nguồn cảm hứng để học và yêu thích tiếng Anh.Bích Hòa – Global Education (Tổng hợp).


Bạn có thích bài viết này?


Thông báo nội bộ
Thông báo nâng cấp máy chủ
Thông báo nâng cấp máy chủ

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng, học viên và các đối tác đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến của Công ty Global Education trong thời gian vừa qua!Tin khuyến mãi
Từ 11-22/11/20013: Siêu khuyến mãi cho thẻ học đa năng
Từ 11-22/11/20013: Siêu khuyến mãi cho thẻ học đa năng

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Global Education triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt cho học viên có kế hoạch ôn luyện thi TOEIC; TOEFL-iBT; ôn luyện thi tiếng Anh THPT và tiếng Anh giao tiếp quốc tế…Góc luyện thi
Thời và hợp thời (phần II)
Thời và hợp thời (phần II)

Trong bài học phần trước, "Góc luyện thi" đã phân tích các bước làm phần bài thi về Thời và hợp thời. Dưới đây là đáp án bài thi mẫu lần trước và một số dạng bài về Thời – hợp thời và phương pháp giải để các bạn tham khảo.