Tri thức mới

Promise

“Promise me you’ll wait for me, cos I’ll be saving all my love for you, And I will be home soon”, giai điệu lãng mạn nhưng da diết của bài hát Promise me của Beverly Craven thường đưa lại cho chúng ta những cảm xúc thật khó tả cũng như niềm tin tăng lên bội phần như chính Promise.


Mọi người đều giống nhau ở chỗ đã và đang hứa với người khác điều gì đó, không hứa nhiều thì hứa ít. Khác nhau chỉ ở chỗ cách thức thực hiện lời hứa mà thôi. Lời hứa không phải chỉ thực hiện những việc mình đã nói ra, mà nó còn bao hàm cả chữ tín của mình đối với người khác: “Một sự mất tin thì vạn sự bất tin”. Trong cuộc sống, không ai được phép sử dụng lời hứa một cách tùy tiện mà luôn luôn phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Qua bài học này, Global Education sẽ giúp các bạn học viên diễn đạt lời hứa của mình bằng Anh ngữ.

Khi hứa chúng ta thường sử dụng những từ và cụm từ sau:

Promise: hứa

Shall/will: sẽ

Make a promise: hứa

Keep a promise: giữ lời hứa

Carry out a promise: thực hiện lời hứa.

Khi thực hiện lời hứa, chúng ta có thể sử dụng các cấu trúc như sau:

  • I promise... (Tôi hứa...)

I promise not to tell anyone the story. (Cháu hứa sẽ không kể chuyện này cho ai).

  • You shall have...tomorrow. (Ngày mai anh sẽ có...)

You shall have the money back tomorrow. (Ngày mai ngài sẽ nhận được tiền).

  • I will give... to you. (Tôi sẽ cho anh...)

I will give you all that you want. (Anh sẽ tặng em bất kì thứ gì em muốn).

Như đã đề cập ở trên, có muôn vàn cách thức để thể hiện lời hứa, điều quan trọng hơn là bạn sẽ thực hiện lời hứa đó như thế nào và không đánh mất lòng tin ở người nhận lời hứa. Bạn có thể sử dụng các cách biểu đạt khác nhau tùy vào mức độ và trạng thái của lời hứa:

  • I’ll let you know it as soon as possible. (Tôi sẽ cho ngài biết thật sớm).
  • You shall get the answer right this afternoon. (Ngay chiều nay ngài sẽ nhận được câu trả lời).

Dù thế nào đi nữa, hy vọng bạn sẽ luôn nhớ Don’t promise anyone the earth! (Đừng hứa suông với bất kì ai) và trước khi muốn hứa với ai điều gì, hãy luôn: Keep a promise! (Hãy giữ lời hứa!).

Tư Hiền - Global Education


Bạn có thích bài viết này?


Thông báo nội bộ
Thông báo nâng cấp máy chủ
Thông báo nâng cấp máy chủ

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng, học viên và các đối tác đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến của Công ty Global Education trong thời gian vừa qua!Tin khuyến mãi
Từ 11-22/11/20013: Siêu khuyến mãi cho thẻ học đa năng
Từ 11-22/11/20013: Siêu khuyến mãi cho thẻ học đa năng

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Global Education triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt cho học viên có kế hoạch ôn luyện thi TOEIC; TOEFL-iBT; ôn luyện thi tiếng Anh THPT và tiếng Anh giao tiếp quốc tế…Góc luyện thi
Thời và hợp thời (phần II)
Thời và hợp thời (phần II)

Trong bài học phần trước, "Góc luyện thi" đã phân tích các bước làm phần bài thi về Thời và hợp thời. Dưới đây là đáp án bài thi mẫu lần trước và một số dạng bài về Thời – hợp thời và phương pháp giải để các bạn tham khảo.