Cách phát âm tiếng anh hiệu quả cho bạn

Thảo luận trong 'Qui định' bắt đầu bởi quynhnt12a, 20/7/16.

 1. quynhnt12a

  quynhnt12a New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Học phát âm tiếng anh đc xem là giai đoạn trước tiên mà mỗi học viên tiếng anh đều buộc phải cần trải qua. Vậy làm cách nào để học phát âm tiếng anh chuẩn - hoc tieng anh giao tiep co ban

  Thân gửi anh chị người học,

  01 chặng đường dài học tập chắc hẳn anh chị em học viên sẽ thấy gian khổ và chưa bao giờ trả lời toàn vẹn 1 câu hỏi “tại sao mình học phát âm nhiều như vậy, nhưng mà tài năng phát âm của mình vẫn chưa thay đổi và cải thiện”. Và có bao giờ các bạn đặt câu hỏi tại sao anh chị em học ở nhiều trung tâm như vậy, mà anh chị chưa tìm ra 1 cách học tập yêu thích với bản thân các bạn trong cả kĩ năng giao tiếp và tài năng phát âm. Tâm Nghiêm xin phép được mạnh dạn nói : “ là bởi chính cả nhà, chính những người học như tôi và các bạn chưa bao giờ thực sự BÁM SÁT, GẮN CHẶT với THỰC TẾ”. Vậy thực tế ở đây là gì?

  1. Chính là khẩu hình âm của chúng ta!?
  2. Chính là tôi và các bạn chưa hiểu đc tôi và các bạn và chưa nghiêm túc với bản thân mình!?
  3. Chính là kế hoạch học tập của tôi và bạn và tài năng bám chặt kế hoạch học tập đó!?
  4. Chính là mong cầu luôn muốn có kết quả luôn mà thiếu sự rèn luyện!?
  5. Chính là việc luôn có mong ước những thiếu hành động!?
  Thưa anh chị người học, để đổi thay đc khẩu hình âm của 01 người học tôi và các bạn mất thơi gian là hàng tháng và thậm chí hàng năm chưa không buộc phải chỉ trong vài buổi học. Lý bởi vì vì sao ạ? Tâm Nghiêm xin phép đc chia sẻ như sau: - lớp luyện viết tiếng anh

  1. Về thay đổi khẩu hình âm
  01 điều rất hiển nhiển rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có một khẩu hình âm hoàn toàn khác nhau: người lưỡi ngắn, người lưỡi dài, người miệng rộng, người môi nhỏ và một loạt những khác biệt về hệ thống cơ trong vòm miệng. Vậy thì làm sao tôi và các bạn có thể biết rõ được 1 phương pháp tôi và các bạn đang theo có đúng với khẩu hình âm của chúng ta?

  một người nói nhiều, có thể vận động cơ miệng liên tục và có thể đổi thay khẩu hình âm NHANH HƠN một người nói ít – là người ít dùng các cơ hàm linh hoạt và gần như ko sử dụng?

  1. Về độ bền -sức học hỏi & quyết tâm
  Tâm Nghiêm làm việc ở các công ty tập huấn tiếng anh và trực tiếp giảng dạy tiếng anh đã 11 năm, và nhận thấy rằng: người học thường chán nản và mỏi mệt ở khoảng buổi học thứ 3 trong chương trình Phát âm – chưa nói tới năng lực hay khả năng thúc đẩy tinh thần của học viên. Vi sao ạ? Vì cần làm đi làm lại cái việc mà học viên thấy nhàm chán. do vậy, động lực và quyết tâm hầu hết sụt giảm hẳn và chỉ luôn mong cầu 1 lớp học thật vui, thật náo nhiệt, thật sôi nổi, hò hét nhiều để rồi sau 3 tháng học: “Tớ chẳng học đc gì cả?”.

  Bạn có thấy câu này quen quen?

  1. Về thay đổi thói quen học tập
  thường ngày,những học viên phát âm chỉ tập trung vào hai kiểu người (1) người mới bắt đầu học tiếng anh và lo ngại tài năng phát âm của mình, (2) người đã học rất lâu và muốn đánh bóng phát âm để giao tiếp thật nhiệt tình. thế nhưng 80% kiểu người 01 hiện ra nhiều nhất và cũng nhanh thất bại nhất. Lý do rất đơn giản: chưa thích nghi đc 01 thói quen học tập mới, hoặc chưa thay đổi đc một thói quen học tập cần kiên trì.

  Về mặt tâm lý, tôi và các bạn thường hứng thú với một buổi học ngay ở buổi thứ 1, và thấy vui vẻ ngay ở buổi đầu tiên. nhưng mà ở góc độ kết quả, buổi học đó chỉ đem đến cho chúng ta sảng khoái thôi, chưa thực sự giúp chúng ta vỡ ra và hiểu đc khẩu hình âm của phiên bản thân. Để thực sự hiểu khẩu hình âm của chính phiên bản thân, học viên phải rèn luyện ít nhất 10 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 tiếng đọc các âm lặp đi lặp lại để giúp bản thân học viên nhận ra được khẩu hình và biết đc ĐÍCH đến CỦA CHÍNH phiên bản THÂN trong quá trình học ngữ âm.

  1. Về những tác động bên ngoài
  Đó là gì? Là những lý do khách quan mà chúng ta luôn tự đưa ra cho bản thân mình. Là những ngụy biên (rất xin lỗi ạ) mà chúng ta tự gây dựng để cản lại mục tiêu của bản thân. Và cả những lời mời gọi từ phía bạn bè mà tôi và bạn chẳng thể cưỡng lại đc. Là 1 việc riêng của gia đình mà tôi và bạn không thể kiểm soát; hoặc là một đổi thay lịch học của bất cứ thày cô giáo nào trên lớp; hoặc là sự khó chịu của sếp hay sự lười nhác của nhân viên khiến chúng ta không có hứng thú để học tập.

  căn bản, người học phát âm luôn có những tác động ngoại cảnh đc chấp thuận 1 bí quyết thuận tiện ngay ở những buổi học đầu viên và rồi tôi và các bạn tự buông xuôi ở những buổi học tiếp theo và không thấy đổi thay ở chính phiên bản thân tôi và các bạn. - lớp tiếng anh cho người đi làm

  NHƯ VẬY, với 4 chướng ngại cơ bản, 4 chướng ngại liên quan tập trung đến KHẢ NẲNG CHỊU ĐỰNG, KHẢ NẲNG THÍCH NGHI (AQ) của người học dẫn tới việc cả người đi làm và học sinh sinh viên chưa bao giờ thấy kết quả thực sự mong muốn của phiên bản thân.

  ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ LÝ do TÂM NGHIÊM MONG MUỐN đc SONG HÀNH VỚI CÁ BẠN TRÊN TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG đổi thay KHẢ NẲNG PHÁT ÂM CỦA bản THÂN . Những chặng đường này tại vì chính Tâm Nghiêm xây dựng lên và thí điểm ở phiên bản thân mình qua ba tháng học phát âm liên tục cách đây 7 năm.

  Chặng 01: thay đổi thói quen học tập + khám phá khẩu hình âm

  Chặng 2: Thiết lập ĐÍCH HỌC thích hợp với khẩu hình của bản thân và các lưu ý khách quan sau khi kiểm tra và nhìn nhận ở chặng 01

  Chặng ba: học hỏi và lấp đầy lỗ hổng phát âm và khẩu hình; cải thiện tài năng phát âm theo khẩu hình của phiên bản thân

  Chặng 4: Gia tốc ; đẩy mạnh đánh bóng phát âm bằng việc dùng những vấn đề âm thích hợp với bản thân và giảm đi những yếu hiện đại âm chưa ưa thích.

  Mỗi 1 chặng học, học viên sẽ tự nhìn nhận và kiểm tra phiên bản thân mình chứ ko đặt cho mình 01 mục đích quá xa và cũng không so sánh mình với học viên khác.

  VƯỢT QUA phiên bản THÂN MỚI THỰC SỰ LÀ thắng lợi ĐÍCH THỨC
   

Chia sẻ trang này