công hiệu hoàn hảo từ đậu phụ

Thảo luận trong 'Công Thức Nấu Ăn Ngon' bắt đầu bởi himlam001001, 11/3/17.

  1. himlam001001

    himlam001001 New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    công hiệu hoàn hảo từ đậu phụ

    lúc được phối hợp với cùng một số gia vị và thực phẩm, đậu phụ sẽ có chức năng chữa trị một số bệnh.

    Đậu phụ là mặt hàng được gia công ra từ đậu tương hay có cách gọi khác là đỗ tương, đậu nành, cực kỳ giàu những tinh chất và yếu tố vi lượng điều thiết yếu cho khung người như sắt, canxi, magiê... lúc được kết hợp với 1 số gia vị và các loại thực phẩm, đậu phụ sẽ có khả năng điều trị một số trong những bệnh.

    những chế phẩm của đậu tương mang lại 90 - 95% protein, đây là nguồn protein thực vật có giá trị cao sản xuất cho con người. Trong hạt đậu còn đựng sắt, canxi, phốt pho và các bộ phận chất xơ tốt cho tiêu hóa. vitamin trong đậu tương có rất nhiều nhóm B đáng kể là vitamin B1, B2, B6, ngoại trừ còn tồn tại vitamin E, acid pholic...

    hằng ngày ăn 2 miếng đậu phụ có thể mãn nguyện nhu cầu canxi của cả ngày của 1 người.

    những nghiên cứu và phân tích cho biết, đậu tương chứa được nhiều isoflavone và được coi là các loại thực phẩm gia tăng nữ tínhgiúp bảo quản phụ nữ hạn chế căn bệnh như tim mạch, rối loạn tuần hoàn tiền mãn kinh, bệnh ung thư và loãng xương phải đậu tương còn được ca ngợi là "thần dược" của phụ nữ. nhiều nghiên cứu lâm sàng trên người và động vật đã giải đáp chuẩn xác điều ấy.

    Người ta đo lường và thống kê rằng, hàng ngày ăn 2 miếng đậu phụ hoàn toàn có thể thoả mãn thị hiếu canxi của một ngày dài của 1 người. Ẳn đậu phụ thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, khiến cho sạch ruột & dạ dày, hữu ích cho tất cả những người thể chất nhiệt nóng, hôi miệng, hay khát hoặc người vừa mắc những chứng bệnh do nóng nóng.

    y học hiện đại cũng chứng minh, không tính có hiệu quả tăng tinh chất, hỗ trợ tiêu hoá, tăng xúc cảm muốn ăn, đậu phụ còn rất có ích cho sự đi lên của răng và hệ xương; giúp nâng cao hàm vị sắt trong thời gian tạo máu. không chỉ có vậy, đậu phụ không chứa cholesterol, cần cũng chính là đồ ăn tốt nhất cho những người mắc bệnh áp huyết and tim mạch. ngoài ra, với hàm vị estrogen thực vật phong lưu, đậu phụ còn có công dụng phòng tránh chứng loãng xương rất tác dụng.

    Để xem thêm và ứng dụng, dưới đây xin đề xuất cách dùng đậu phụ để trị một số trong những bệnh thường gặp.

    * Trị mệt mỏi, trúng gió: sử dụng 50g đậu phụ với 10 - 15g chao đậu and 5 nhánh hành lá nấu nướng sôi. Ẳn nóng, trùm chăn để ra những giọt mồ hôi giải cảm.

    * Trị bệnh viêm khí quản: Lấy 500g đậu phụ, 60g đường mạch nha, với 1 ly nước ép dứa tươi. Đem hâm nóng, sau đó ăn và uống toàn quốc, ngày một - 2 lần.

    * Trị đờm suyễn: sẵn sàng 500g đậu phụ, mỗi miếng đều khoét rỗng bên trong để vừa 10g đường đỏ. tiếp đến hấp phương pháp thuỷ 25 phút, rồi ăn liền trong 1 lần. dùng tiếp tục 2 - 4 ngày.

    * Trị tì vị suy hàn: Lấy 50g thịt dê nấu chín,rồi cho thêm 200g đậu phụ, 15g gừng tươi, nêm gia vị, dùng như món ăn. phải dùng một tuần.

    * Trị loét lở khoang miệng: nấu nướng chín 100g đậu phụvới 100g bí đao, and 10g lá sơn trà. Ngàyăn 1 - 2 lần.

    * Chữa thiếu sữa sau sinh: Cho 150g đậu phụvà 50g đường đỏ hâm nóng cùng với lượng nước vừađủ. Đợi lúc đường đỏ tan hết, cho thêm 50g rượu gạo, đung nóng thì ăn. sử dụng hàng ngày 1 lần, tiếp tục trong 5 ngày.

    * Trị khí hư trắng ở bạn nữ (bạch đới): giã nát 10 hạt bạch quả (bỏ tâm, bỏ vỏ), hoà vào 1 bát nước đậu phụ đã xay rồi cho vào chung chưng bí quyết thuỷ. ngày dùng 1 lần, dùng liên tiếp trong 3 - 5 ngày.

    * Trị ốm cao tăng lên ở trẻ nhỏ: nấu 500g đậu phụ cùng với 250g dưa chuột thành canh, uống thay nước Tính đến lúc hạ sốt.

    * Trị đại đi đái ra máu: Rang khô bã đậu phụ, tán thành bột, hoà cùng nước đường đỏ uống ngày 2 lần, mỗi lần 3 - 6g.

    * ngăn ngừa chứng loãng xương: Theo những nhà khoa học đã and đang chứng tỏ được rất nhiều lợi ích của dòng sản phẩm này, như Isoflavones trong đậu tương rất có thể ngăn ngừa chứng loãng xương hoặc xốp xương. Isoflavones trong đậu tương công hiệu gia hạn những các tế bào xương thêm vững chắc, có công dụng khống chế các chứng tiền mãn kinh. vì thế hằng ngày ăn từ là 1 - 2 thanh đậu phụ để giúp ích cho phụ nữ từ lứa tuổi bên trên 30.
     

Chia sẻ trang này